Đạt Vĩnh Tiến vô địch Tiger Street Football: Sự khẳng định của "Ông vua bắt cọp"

Lại một lần nữa cái tên Đạt Vĩnh Tiến lại được xướng lên ở ngôi vị cao nhât của môn chơi mà họ vốn đã là một ông vua. Đó chính là sự khẳng định mạnh mẽ nhất cho danh xưng "Ông vua bắt cọp".

Đạt Vĩnh Tiến lên ngôi vô địch Tiger Street Football 2019.

 

Sự xuất hiện của một “dream team” 2.0

Tiger Street trở lại với bóng đá Việt Nam sau một thời gian rất dài vắng bóng, với con số các đội tham dự là 1280 đội. Số lượng khủng chưa từng thấy. Đạt Vĩnh Tiến niềm tự hào bóng đá Việt Nam khi hai lần vô địch Thế giới trở thành tâm điểm đáng chú ý. Khi người ta biết nhiều về Đạt Vĩnh Tiến vì họ là công ty sản xuất tủ bảng điện, thang máng cáp, hệ thống ống gió số 1 Việt Nam hiện nay. Với ba văn phòng ở ba Miền đất nước và 2 nhà máy sản xuất ở Miền Nam. Họ còn biết lực lượng của Đạt Vính Tiến không còn mạnh như trước. Các đội hoài nghi liệu họ làm được gì ở giải lần này khi các cầu thủ cũ của Dream Team mà Bầu Long gầy dựng đã lên chuyên nghiệp? Và biết bao cái tên muốn phế truất đội bóng được gọi “ Vua bắt cọp” hay “Vua lồng sắt” Việt Nam?

Câu trả lời ngắn gọn và nhanh lẹ nhất từ phía BTC Skylline là: “Sau 3 ngày công bố điều lệ tổ chức giải thì chúng tôi đã nhận được ba bộ hồ sơ của Đạt Vĩnh Tiến FC”. Có phải là họ chủ quan hay họ tự tin. Cơn sốt càng khủng khiếp hơn khi họ dành 2 chức vô địch ở hai tỉnh là Tây Ninh – Thừa Thiên Huế và Hạng III Cần Thơ.

 

Đội hình được xem là “Dream team” 2.0 của bầu Long.

 

Và khi tiến vào vòng chung kết Toàn Quốc, trao đổi nhanh với Trưởng Đoàn Hoàng Tiến, Ông chia sẻ rất ngắn gọn: “Tôi đã có được Dream Team 2.0”.

Ngôi vương và sự khẳng định

Dưới cái nắng gần 40 độ tại Phú Mỹ Hưng Quận 7 và phải thi đấu tổng cộng 12 trận chỉ trong vòng hai ngày, đã có lúc nét buồn ngao ngán trên khuôn mặt của Bầu Long và Trường đoàn Tiến “mập” khi BTC thay đổi một vài điều lệ cùng các trục trặc xảy ra giữa điều lệ và một số đội…Đạt Vĩnh Tiến chấp nhận thi đấu nhiều hơn số trận đã thông báo. Khi tiến vào VCK Toàn Quốc thậm chí các đội phải thi đấu lúc 13:45 mà Đạt Vĩnh Tiến là đội thi đấu đầu tiên. Cái mặt sàn như mặt chảo dầu khiến hầu hết các cầu thủ các đội phải ngao ngán.

Khó khăn thêm chông chất với nhà đương kim vô địch thế giới khi cả HLV Tạ Đức Dũng (cùng Savinest Sanatech Khánh Hòa dự AFF Futsal). Nhưng bù lại, họ lại có được sự chuẩn bị chuyên nghiệp bậc nhất giải đấu về mặt hậu cần.  Như chia sẻ vui của Trưởng đoàn Tiến “mập”, anh vừa Trưởng đoàn, vừa thủ quỹ, kiêm luôn chức “coach”…

 

Sự hân hoàn của các nhà vô địch Tiger Street Football.

 

Nói như cách nói của Bầu Long: “Trong sân tin tưởng anh em tuyệt đối, còn việc nào khó thì có thằng Tiến mập nó lo”.  Vượt qua hàng loạt đối thủ bằng chiến thuật và cách phân phối sức hợp lý, Đặc biệt là trận Bán Kết gặp Phan Lâm 11. “Coach” bất đắc dĩ làm bất ngờ khi rút Milu ra ngoài và điền tên Tiến Duy vào danh sách xuất phát, và chính cầu thủ gốc Quảng Nam là người có bàn thắng ngay giây thứ 16 của trận đấu và mang tính quyết định trận đấu.

Lên ngôi xứng đáng và vỡ òa lễ hội tại Phú Mỹ Hưng, Tiến “mập” đã chia sẻ trong chất giọng bị khan tiếng cùng nước mắt đến nghẹn ngào: “ Tôi có nói với anh Long là giải Tiger này em sẽ cùng anh em không để thương hiệu của anh gây dựng bao năm bị phai mờ, có lúc anh em gần như gục xuống nhưng rồi lại vùng lên, để rồi với tôi lúc này đó là sự sung sướng của hạnh phúc”. Nước mắt cứ tuôn trào trên khuôn mặt người Trưởng đoàn. Còn các nhà tân vô địch như Đạt Mập, Tiến Duy, Milu, Hoàng Phúc họ lao vào nhau như những đứa trẻ. Một góc kia ba cầu thủ là Công Toản, đội trưởng Thanh “Malouda” cùng Sơn “búa tạ” lại ngồi háo hức được thi đấu cùng các ngôi sao huyền thoại.

Các cầu thủ Đạt Vinh Tiến thi đấu giao lưu với các huyền thoại bóng đá thế giới.

Trận đấu giữa Đạt Vĩnh Tiến cùng các Huyền Thoại ( Ferdinand, Drogba, JiSung-Park, Figo, Carlos và thủ môn Đặng Văn Lâm) khiến cho khán giả reo hò vui sướng trong một ngày hội bóng đá mà họ lại thấy ông Vua lồng sắt tái khẳng định uy quyền.

Giành chức vô địch các cầu thủ Đạt Vĩnh Tiến FC ẵm giải thưởng 100 triệu đồng từ BTC Tiger Street Football. Nhưng phần thưởng lớn nhất với đội bóng này không phải là hiện kim từ BTC mà chính là thương hiệu “Ông vua bắt cọp” một lần nữa được Đạt Vĩnh Tiến FC khẳng định.

Tuấn Vũ

Nguồn báo bấm vào link để xem: https://bongdadoisong.com/2019/06/24/dat-vinh-tien-vo-dich-tiger-street-football-su-khang-dinh-cua-ong-vua-bat-cop/