Đạt Vĩnh Tiến vô địch Tiger Street Football Cup tại Thừa Thiên HuếCái nóng cháy da người trên sân bóng Xuân Phú, ấy thế vẫn không làm giảm đi sức hút của giải bóng đá đường phố quy mô lớn nhất thế giới Tiger Street Football.
Lần đầu tiên Thành phố Huế vinh dự được chọn là 1 trong 8 địa điểm của Miền Trung để là nơi đặt chân của giải đấu. Với 64 đội bóng tranh tài và một lượng lớn CĐV, người hâm mộ xứ Huế, thật sự hai ngày 18 & 19 tháng 5 vừa qua là một ngày hội bóng đá thực sự.
Những cái tên nổi như cồn của xứ Huế như: Trường An FC, Scavi Huế, Union Fc hay Nguyễn Huệ ( đội bóng của cựu đội trưởng Huế: Cảnh Lâm )…lạ thay trong buổi bốc thăm giải lại có một đội bóng mang tên: Đạt Vĩnh Tiến – Hà Nội. Qua sự tò mò và cũng như sự tìm hiểu từ phía BTC giải, chúng tôi mới ngỡ ngàng đây chính là đội đương kim vô địch Thế Giới và cũng là đội bóng duy nhất của Việt Nam & Đông Nam Á đã hai lần vô địch Thế Giới vào các năm 2013 và 2014.
Trong đội hình của Đạt Vĩnh Tiến đến với Huế gồm các hảo thủ Sài Thành siêu hạng như: Tân Suarez, Carlos Tuấn Cô, Công Toản, Minh Thuần… và đặc biệt là sự hiện diện của hai cầu thủ người Huế là: Cao Thanh Bảo quê Phú Diên -  Phú Vang và Hoàng Thanh Tiến quê Hương Bình – Hương Trà.
Và không nằm ngoài dự đoán của phía đơn vị truyền thông Skylline hay trưởng BTC ông Dương Công Quốc. Đạt Vĩnh Tiến đã mang đến lối đá hoa mỹ khiến người hâm mộ bóng đá Huế mê hoặc, 7 trận đấu là 7 chiến thắng tuyệt đối. Họ lần lượt đánh bại các đối thủ nhẹ rồi đến nặng ký. Những tên tuổi của bóng đá huế như Trường An FC, Scavi đều chấp nhận bắt tay  trong sự tâm phục khẩu phục.
Đạt Vĩnh Tiến lên ngôi xứng đáng trong tiếng reo hò, chiên trống của hàng trăm CĐV Huế tại cụm sân bóng Xuân Phú.
Đạt Vĩnh Tiến – Hà Nội sẽ đại diện cho TP.Huế cùng 3 đội đạt hạng nhì, ba , tư sẽ tranh tài tại ngày hội Tiger Street Football khu vực diễn ra trên mảnh đất Đà Nẵng.
Tôi xin gửi niềm vui chiến thắng đến với bà con Hương Bình!
Hoàng Thanh Tiến, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hương Bình. Là một xã thuộc Huyện Hương Trà. Qua buổi tiếp xúc chiều thứ 7 với Tiến rất ngắn ngủi, cầu thủ kiêm Trưởng đoàn của đội Đạt Vĩnh Tiến tại giải lần này chia sẻ bằng chất giọng Huế sệt mùi quê hương: “Ra hai ngày mà có được tranh thủ về nhà mô anh ơi, chưa gọi cho Mạ luôn. Nắng quá anh nà. Tối mai em  phải bay lại vào Sài Gòn rồi anh ơi. Mai em phải họp giao ban đầu tuần nữa.” Những câu trả lời vội vàng của Tiến khi chúng tôi đặt câu hỏi.  Chỉ đến khi lên bục nhận huy chương và nhận giải, trả lời bằng sự chân thành cùng không quên một câu chốt hạ:
Tiến sinh ra và lớn lên tại đội 2 xã Hương Bình. Vào Sài Gòn năm 2007 và học tập tại quận Bình Thạnh. Năm 2010 Tiến thi đậu một trường Đại Học nhưng chúng tôi hỏi Tiến không chịu nói ra. Để bây giờ khi đã trở thành một Manager trong tập đoàn CJ của Hàn Quốc, Tiến vẫn đang nổ lực và xuất sắc hoàn thành kỳ thi văn bằng 2 để trở thành Tân sinh viên của ngành Luật Kinh Tế thuộc Trường Đại học Kinh Tế Tp.Hồ Chí Minh, chuyên ngành đào tạo chính quy 4 năm . Trước khi tạm biệt Tiến chia sẻ: “ Em muốn gửi lại niềm vui trên quê hương đặc biệt là nơi em sinh ra và phải xa Hương Bình cả 10 năm nay. Hy vọng giải đấu tại Đà Nẵng chúng em sẽ thi đấu hết mình, may mắn đồng hành để mang thêm vinh quang về cho xứ Huế”
Cám ơn bạn. Một chàng trai đầy nghị lực của tuổi 28. Chúc bạn thật thành công và cùng các cầu thủ sẽ thi đấu thật hay tại Đà Nẵng trong ngày hội Tiger Street Football.

 

Nguồn: http://hueplus.vn/tin-tuc/dat-vinh-tien-vo-dich-tiger-street-football-tai-thua-thien-hue-163.html